Cách xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo

Cách xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo

Hiện có khá nhiều nhà phát triển ứng dụng cho phép người dùng đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, Zalo... Tuy nhiên, việc này thường ẩn chứa nguy cơ khiến bạn bị rò rỉ thông tin cá nhân. Thông thường, chúng ta sẽ phải đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại, tuy nhiên, ngày càng có nhiều dịch vụ, ứng dụng hỗ trợ đăng nhập nhanh bằng tài khoản Facebook, Google, Zalo và mới đây nhất là Apple. Bên cạnh ưu điểm là tiết kiệm thời gian thì hình thức này đôi khi cũng có thể khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân. Cụ thể, các nhà phát triển có thể lợi dụng những quyền hạn được cấp phép để thu thập họ tên, email... của bạn và dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Thu hồi quyền hạn hoặc gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết để hạn chế rò rỉ thông tin. Ảnh: MINH HOÀNG Mới đây, Facebook đã tiết lộ rằng có ít nhất 5.000 nhà phát triển ứng dụng đã truy cập dữ liệu người dùng ngay cả khi họ không hoạt động trong 90 ngày. Công ty nói rằng vấn đề đã được khắc phục một ngày sau khi được phát hiện. Thời gian giới hạn 90 ngày là một phần của các biện pháp bảo mật được thực hiện sau vụ bê bối Cambridge Analytica hồi năm 2018. Hiện tại công ty vẫn chưa xác định được số lượng người dùng ...
Xem thêm trên: www.24h.com.vn